Sự phát triển của trẻ 14 tháng tuổi

Hiếu động là kể từ nhằm tế bào mô tả những nhỏ bé 14 mon tuổi hạc. Nếu u đem con cái to hơn, những nhỏ bé rộng lớn tiếp tục nghịch ngợm với em nhỏ bé trong số hoạt động và sinh hoạt không giống nhau. Nhưng u chớ khao khát trẻ em luôn luôn nghịch ngợm hạnh phúc cùng nhau. Tại group tuổi hạc này đứa trẻ con nào thì cũng cho chính bản thân mình là cần thiết nhất. Chia sẻ trang bị nghịch ngợm, hóng cho tới lượt bản thân hoặc đối xử nhã nhặn là toàn bộ những tài năng tiếp xúc cải cách và phát triển theo gót thời hạn tuy nhiên đợi đến thời điểm cơ, những nhỏ bé vẫn còn đó một đoạn đường nhiều năm trước mặt mày.

Nuôi dạy dỗ đứa trẻ con mới nhất có thể bước đi tiếp tục không giống với giáo dục những người con to hơn. Mẹ vẫn nên theo gót dõi nhỏ bé kỹ và đoán biết nhỏ bé mong muốn gì. Kỹ năng rằng của nhỏ bé vẫn ko hoàn hảo nên đa số tiếp xúc của nhỏ bé tiếp tục trải qua ngữ điệu khung người, những kể từ ngữ và tiếng động cơ phiên bản tương đương qua quýt hành động của nhỏ bé. Mọi người vô căn nhà hãy chat chit nhiều cùng nhau. Hãy chat chit với nhỏ bé trong những lúc thực hiện những việc làm hằng ngày và thú vị nhỏ bé nhập cuộc những gì u đang khiến phổ quát càng chất lượng. Dù điều này rất có thể khiến cho u ngưng trệ tuy nhiên rất có thể gom nhỏ bé quan sát côn trùng links thân thích hành vi và điều rằng và làm thế nào nhằm thực hiện đoạn việc cơ. 

Bạn đang xem: Sự phát triển của trẻ 14 tháng tuổi

Tham khảo:

Bảng trọng lượng trẻ con sơ sinh và trẻ con nhỏ

Các tuần rủi ro Wonder Week của trẻ

Sự cải cách và phát triển của trẻ con 14 mon tuổi 

 • Có thể thời điểm hiện tại nhỏ bé chịu đựng quốc bộ tuy nhiên chớ bận tâm nếu như thỉnh phảng phất nhỏ bé vẫn trườn quay về. Mẹ hãy bảo vệ trẻ con 14 mon tuổi hạc bằng phương pháp u rất có thể cho tới nhỏ bé đem giầy nhằm bảo đảm chân Lúc ra bên ngoài. Chọn giầy đem đế mượt, mềm và linh động gom chân nhỏ bé tự do. Loại giầy bịt mượt là hoàn hảo, nhất là loại đem rãnh bên dưới đế chống trơn chống trượt trượt, nhằm nhỏ bé chuồn chân trần càng chất lượng. Vấn đề này gom nhỏ bé biết phương pháp lưu giữ thăng bởi vì và kết hợp Lúc nhỏ bé quan sát những gì tương quan cho tới bước tiến và đem trọng lượng khung người lên những phần không giống nhau của cẳng chân và ngón chân.
 • Trẻ 14 mon tuổi hạc rất có thể bụng tương đối to lớn – điều này là thông thường trong mỗi năm quãng đời đầu. Cơ thể cao lên, bụng phình rời khỏi, phần mông nhỏ và chân khom lại là tầm dáng đặc thù của giai đoạn này. Đừng phiền lòng nếu như tỷ trọng của những thành phần bên trên khung người này sẽ không bằng vận. Khi xương của nhỏ bé nhiều năm rời khỏi và khung người trưởng thành và cứng cáp, vóc dáng vẻ nhỏ bé cũng tiếp tục thay cho thay đổi. Nhưng ở quy trình tưởng chừng còn sớm này vẫn rất có thể thấy rõ rệt là nhỏ bé tương tự u hoặc ông xã.
 • Nếu nhỏ bé không nhiều tóc hoặc không tồn tại tóc, đó là khi tóc chính thức nhú và rất có thể khá lâu tóc mới nhất sậm color rộng lớn. Một số trẻ con rời tóc lần thứ nhất ở lứa tuổi này và phía trên rất có thể là một trong những khoảnh tương khắc xúc cảm quan trọng, nhất là với những người mẹ. Đó rất có thể là một trong những trong mỗi tín hiệu trước tiên đã cho chúng ta thấy nhỏ bé đang được lớn mạnh. Mẹ cũng rất có thể tích lại một không nhiều tóc nhỏ bé và đựng ở một điểm an toàn và đáng tin cậy nhằm thực hiện kỉ niệm.

Tham khảo: Giấc ngủ của trẻ

Chơi và tương tác với trẻ con 14 mon tuổi

bé 14 mon gọi sách

 • Khi bảo vệ trẻ con 14 mon tuổi hạc u tiếp tục thấy nhỏ bé thông thường mến vui chơi và tiếp tục lần lối chơi với những người dân không giống bất kể lúc nào rất có thể. Bé 14 mon rất có thể làm cái gi cơ một chuyến và nếu như việc cơ khiến cho người không giống cười cợt, tiếp sau đó nhỏ bé tiếp tục thực hiện đi làm việc lại việc cơ. Tất cả định nghĩa về thực hiện hình mẫu, làm theo, vẹn toàn nhân, thành phẩm và sự coi đợi tiếp tục chính thức ở giai đoạn này. Ngay cả Lúc u thấy trò nghịch ngợm của nhỏ bé tẻ ngắt, hãy nỗ lực nghịch ngợm nằm trong và cho tới nhỏ bé thấy sự hào hứng của u nhé.
 • Mẹ nên gọi truyện cho tới trẻ con 14 mon tuổi hạc nghe thường ngày tương đương làm cho nhỏ bé thấy Lúc u xem sách. Hãy đem nhỏ bé cho tới tủ sách và cùng với nhau lần sách. Các cửa hàng bán hàng Like New 99%, điểm bán hàng cũ và những cửa hàng là những mối cung cấp sách trẻ nhỏ giá cả tương đối rẻ tuyệt hảo. Hãy coi xem sách như thú vui của tất cả căn nhà và là một trong những phần thông thường vô cuộc sống đời thường hằng ngày của u, Lúc trẻ con lớn mạnh tiếp tục có khả năng ngôn ngữ tốt và chính thức trong năm học tập trước tiên khá đơn giản và dễ dàng.

Giấc ngủ của trẻ con 14 mon tuổi

Theo The bump, trẻ con vô lứa tuổi này tiếp tục dành riêng tối thiểu 11 – 14 giờ thường ngày nhằm ngủ. Vào đêm tối, nhỏ bé ngủ khoảng tầm 11 giờ và ngủ thêm 1 vài ba giấc ngắn ngủi vô buổi ngày. Tuy nhiên, ko nên trẻ con nào thì cũng tương tự nhau, một trong những nhỏ bé trầm trồ hiếu động và mến được vui chơi nằm trong phụ huynh, anh chị rộng lớn là chuồn ngủ. Nếu cục cưng nhỏ của u nhường nhịn như thức khuya vô đêm tối, demo cho tới con cái tắm nước rét, kết phù hợp với một vài ba bài bác hát ru sẽ giúp đỡ trẻ con nhanh gọn lẹ chìm vô giấc mộng rộng lớn.

Thỉnh phảng phất, việc ko cho tới con cái ngủ rất nhiều vô buổi ngày cũng tiếp tục khiến cho nhỏ bé đem cảm xúc thèm ngủ rộng lớn về tối. Vì vậy, phụ huynh hãy tạo nên thiệt nhiều hoạt động và sinh hoạt cho tới con cái yêu thương nhằm nhỏ bé rất có thể tiêu tốn không còn tích điện và ngủ trúng giờ nhé. 

Mẹ rất có thể mong ngóng gì ở trẻ con 14 mon tuổi

Có lẽ thái chừng “lì lợm” tiếp tục xuất hiện nay Lúc nhỏ bé 14 mon tuổi hạc quan sát những gì nhỏ bé rất có thể và ko thể trấn áp được. Lúc này u hãy nỗ lực điềm tĩnh như ko phát hiện ra sự phản kháng của nhỏ bé. Cùng với nhỏ bé, u tiếp tục học tập được những gì là cần thiết và cần thiết u phản xạ lại. cố gắng tập trung nhằm điều rằng và hành vi của u phù phù hợp với nhau. Bé tiếp tục cải cách và phát triển thói quen thuộc vô một môi trường xung quanh nhưng mà nhỏ bé biết ai tiếp tục thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đa số của tớ.

Có khi u tiếp tục thấy thực hiện thân phụ u khá đơn giản và giản dị và đơn giản và dễ dàng tuy nhiên cũng có những lúc thấy trở ngại. Đây là khi nhỏ bé mến tò mò và hoặc tò lần, nhỏ bé tiếp tục cần thiết xóa khỏi những số lượng giới hạn không xa lạ nhằm lần hiểu về những điều mới nhất kỳ lạ. Vấn đề này tiếp tục kéo đến những khoảnh tương khắc thú vị Lúc nhỏ bé mong muốn nghịch ngợm với một chiếc gì cơ hoặc đi loanh quanh đâu đó. Hãy ghi nhớ rằng ko nên khi nào thì cũng thực hiện nhỏ bé lý tưởng nhưng mà là nên lưu giữ cho tới nhỏ bé an toàn và đáng tin cậy. Sẽ có những lúc u cần thiết tự động nhủ rằng tuy vậy nhỏ bé biết những gì nhỏ bé mong muốn, u vẫn phải ghi nhận những gì nhỏ bé cần thiết. 

Tập thói quen thuộc ăn uống hàng ngày chất lượng cho tới trẻ con 14 mon tuổi

Ghế cao tiếp tục là một trong những trong mỗi số trang bị thiết kế bên trong được dùng tối đa vô căn nhà u kể từ giờ đây. Hãy tập luyện thói quen thuộc thắt chạc an toàn và đáng tin cậy cho tới nhỏ bé vô ghế, đó là tuổi hạc mến leo trèo và Lúc nhỏ bé mong muốn, nhỏ bé leo trèo vô cùng nhanh chóng. Mẹ tiếp tục thấy sự hữu ích của ghế cao Lúc ăn ngoài tương đương ăn trong nhà. Mẹ hãy đặt điều ghế cao cơ cạnh bàn điểm quý khách ngồi ăn. Nhớ tắt TV nhằm quý khách chat chit vô bữa tiệc. Trẻ bị phân tích tâm lý bởi vì TV, DVD và những vũ khí năng lượng điện tử không giống trong những lúc ăn khó khăn cải cách và phát triển tài năng ăn uống hàng ngày.

Tham khảo: Làm gì Lúc trẻ con biếng ăn

Xem thêm: Xưởng may balo túi xách giá rẻ theo yêu cầu tại tphcm

Đối với nhỏ bé 14 mon tuổi hạc, việc ăn uống hàng ngày song lập vô cùng cần thiết cho nên hãy lưu ý đến việc giới hạn đút trẻ con ăn bởi vì thìa (nếu có). Trừ Lúc đem yếu tố với việc cải cách và phát triển, nhỏ bé rất có thể tự động ăn và tạm dừng Lúc vẫn no. Bé rất có thể mong muốn ăn kể từ đĩa của u tương đương đĩa của nhỏ bé. Vấn đề này trọn vẹn thông thường. cố gắng tập trung cho tới nhỏ bé ăn nhiều loại thức ăn không giống nhau trong cả Lúc nhỏ bé ko mến. Mẹ hãy ghi nhớ rằng trẻ con thông thường demo một thức ăn mới nhất kể từ 10-20 chuyến trước lúc quen thuộc với số cơ.

Tham khảo: Các thức ăn đủ dinh dưỡng cho tới bé

Bé 14 mon tuổi hạc vẫn lưu giữ thói quen thuộc bú mẹ

Trái với tâm trí nhiều người, việc nối tiếp bú u sau 1 năm tuổi hạc mang đến nhiều quyền lợi. Mặc cho dù nhỏ bé nhận đa số những dưỡng chất kể từ đồ ăn dặm, sữa u vẫn chính là mối cung cấp cung ứng năng lượng, Vi-Ta-Min, enzim và những kháng thể có mức giá trị. Các nghiên cứu và phân tích cho rằng, trẻ con rộng lớn một tuổi hạc còn bú u hiếm khi giắt căn bệnh.

Cho nhỏ bé bú Lúc quá 12 mon tuổi hạc ko thực hiện cho tới nhỏ bé trở thành quá dựa vào. Việc bú sữa u tạo nên côn trùng kết nối mạnh mẽ và tự tin và cung ứng sự tương hỗ về xúc cảm nhằm khuyến nghị sự song lập và mạnh mẽ và tự tin.

Chăm sóc mức độ khoẻ cho tới nhỏ bé 14 mon tuổi

Bé 14 mon tuổi hạc lần hiểu về toàn cầu qua quýt những giác quan liêu, bao gồm vị giác nên u nỗ lực ko đặt điều nặng trĩu yếu tố tách biệt môi trường xung quanh của nhỏ bé. Hệ thống miễn kháng của nhỏ bé được kết cấu nhằm ứng phó với việc xúc tiếp hàng trăm ngàn vi trùng thường ngày. Nhưng nên ghi nhớ rằng phân bón, dung dịch trừ thâm thúy, chì, phân động vật hoang dã và những hóa học ô nhiễm và độc hại không giống rất có thể tạo nên nguy khốn cho tới trẻ em.

Mẹ rất có thể thấy nhỏ bé bị cảm chuyến trước tiên ở tuổi hạc này, này thường là khi nhỏ bé không dễ chịu. Cảm rét mướt vô cùng thông dụng trong mỗi năm quãng đời đầu và Lúc trẻ con vô lứa tuổi mần nin thiếu nhi bởi trẻ con chưa xuất hiện kháng thể. Lúc này u cũng ko cần thiết chữa trị gì nước ngoài trừ gom thực hiện rời những triệu hội chứng và chăm sóc nhỏ bé. Tuy nhiên, u cần thiết đem nhỏ bé chuồn bác bỏ sĩ nếu như nhỏ bé quăng quật ăn uống hàng ngày, ko tiểu tiện, sức nóng chừng cao, ho hoặc nghẹt thở.

Đừng nhằm nhỏ bé lại sát bao nhiêu chú chó vô căn nhà trong cả Lúc nhỏ bé vẫn không xa lạ. Không lúc nào nhằm nhỏ bé 1 mình nhưng mà không tồn tại người coi. Cũng chớ nghĩ về là nhỏ bé biết phương pháp đối xử nhẹ dịu với những thú nuôi vô căn nhà. Học cơ hội nâng niu, bảo vệ thú nuôi vô căn nhà là những tài năng yên cầu tài năng trí tuệ chắc chắn. Tại tuổi hạc này, nhỏ bé còn quá nhỏ nhằm biết phương pháp bảo vệ con vật. 

Lời khuyên răn Lúc bảo vệ trẻ con 14 mon tuổi

 • Đánh răng cho tới trẻ con tối thiểu nhì chuyến một ngày bởi vì bàn chải tấn công răng đem đầu nhỏ, mượt với nước tinh khiết là rất tốt.
 • Tuổi này nhỏ bé rất có thể ngủ hạ xuống còn một chuyến vô buổi ngày. Nếu nhỏ bé vẫn ngủ vô giờ chiều, điều này rất có thể tác động cho tới giấc mộng tối của nhỏ bé. Hãy bố trí giờ ngủ của nhỏ bé. Khi gắt gỏng, mệt rũ rời nhỏ bé sẽ không còn mến nghịch ngợm nữa tương đương Lúc khung người và óc nhỏ bé mệt rũ rời, có duy nhất một cơ hội là đem nhỏ bé chuồn ngủ.
 • Bé 14 mon tuổi hạc thay cho thay đổi ăn mặc quần áo thật nhiều bởi nhỏ bé mến nghịch ngợm dơ. Hãy sẵn sàng sẵn ăn mặc quần áo nhằm nhỏ bé đem khi thi đấu, chịu đựng được những hao hao.
 • Bảo vệ nhỏ bé 14 mon bên dưới nắng nóng mặt mày trời là sự quan trọng. Một cái nón rộng lớn khoanh, kính râm và kem chống nắng nóng phổ rộng lớn Lúc nhỏ bé nghịch ngợm ngoài cộng đồng là vô cùng quan trọng. Chỉ nên cho tới nhỏ bé nghịch ngợm ngoài cộng đồng trước 10 giờ sáng sủa và sau 3h chiều và nỗ lực lưu giữ nhỏ bé vô bóng râm. Mẹ cũng cần được bảo đảm domain authority của tớ và thực hiện hình mẫu cho tới nhỏ bé chống rời nắng nóng mặt mày trời với những chú ý hợp lí.
 • Đừng nỗ lực trở nên một “bà u thường xuyên gia” ở kề bên ông xã của u nhằm nằm trong share việc bảo vệ con cái. Cả phái mạnh và phái nữ đều học tập những tài năng nuôi con cái cần thiết Lúc chúng ta đều trở nên thân phụ u như nhau. Nếu các bạn là cha mẹ đơn thân thích thì nên lần cách chăm sóc con phù ăn ý.
 • Khoan nghĩ về cho tới việc đem nhỏ bé 14 mon thanh lịch ngủ chóng, cho dù nhỏ bé có vẻ như đang được rộng lớn rời khỏi đối với cái nôi của tớ thì vẫn còn đó cho tới vài ba mon nhằm nhỏ bé đầy đủ rộng lớn nhằm rất có thể đem thanh lịch ngủ chóng. Giường thì tiện lợi cho 1 đứa trẻ con hiếu động tuy nhiên nhỏ bé vẫn còn đó quá nhỏ nhằm hiểu rằng những gì tương quan cho tới việc ngủ chóng.
 • Ở mon tuổi hạc này, tài năng tạo nên của nhỏ bé vô cùng cải cách và phát triển. Do cơ tía u hãy nằm trong nghịch ngợm với nhỏ bé, chỉ dẫn nhỏ bé cơ hội dùng trang bị nghịch ngợm theo rất nhiều loại không giống nhau nhằm trí mưu trí, tạo nên của nhỏ bé càng được đẩy mạnh hơn thế nữa.
 • Để không ngừng mở rộng vốn liếng kể từ vựng cho tới con cái, tía u nên rỉ tai nhiều với nhỏ bé, gọi cho tới nhỏ bé nghe những câu truyện cổ tích, ngụ ngôn, lý giải cho tới con cái biết về những sự vật, hiện tượng lạ xung xung quanh với tên thường gọi của bọn chúng sẽ giúp đỡ trẻ con tạo hình và ghi ghi nhớ vô óc cỗ.
 • Bé cũng tiếp tục yêu thích nếu như u sao chép những gì trẻ con đang khiến, đó là cơ hội share thân thích u và nhỏ bé rất tốt.
 • Nếu nhỏ bé đem những biểu lộ như luôn luôn trầm trồ hờ hững, ko mến tò mò môi trường xung quanh xung xung quanh hoặc ko nỗ lực rằng nhằm tiếp xúc với những người rộng lớn, phụ huynh nên đem con cái cho tới gặp gỡ bác bỏ sĩ tư tưởng và để được chẩn đoán và đánh giá.

 Tìm hiểu thêm:

Chăm sóc trẻ con 15 mon tuổi

Xem thêm: Xe máy 50cc cho học sinh cấp 3 năm 2023

Chăm sóc trẻ con 16 mon tuổi

Chăm sóc trẻ con 17 mon tuổi

Sự cải cách và phát triển của trẻ con qua quýt từng tháng