Phân biệt 2 loại phô mai Mozzarella và Cheddar – Thực phẩm nhập khẩu

Phô mai là nguyên vật liệu nấu bếp, thực hiện bánh bắt mối cung cấp kể từ những nước phương Tây tuy nhiên vài ba năm quay về phía trên lại xuất hiện nay thật nhiều trong số thức ăn Á, Việt. Hiện ni với hàng trăm ngàn loại phô mai không giống nhau bên trên toàn cầu với rất nhiều mùi vị và phần mềm không giống nhau. Đa số những thức ăn và bánh Tây thông thường với nguyên vật liệu là phô mai nhập công thức nhằm tăng mức độ thơm tho rộng lớn và đủ dinh dưỡng của món ăn. Mozzarella và Cheddar là nhị loại phô mai đã cho thấy sự khác lạ nổi trội về cách thức thực hiện tương tự dung lượng đủ dinh dưỡng của bọn chúng.

Món ăn với phô mai

Đầu tiên là về xuất xứ:

Trong Lúc phô mai mozzarella có xuất xứ kể từ Ý thì phô mai cheddar được nghe biết với xuất xứ từ 1 ngôi buôn bản nhỏ có tên Cheddar ở Somerset, Anh Quốc.

Bạn đang xem: Phân biệt 2 loại phô mai Mozzarella và Cheddar – Thực phẩm nhập khẩu

Thành phần:

Sữa là nguyên vật liệu chủ yếu trong các việc làm ra phô mai. Tuy nhiên điểm khác lạ rộng lớn ở đấy là sữa của trườn được dùng nhằm chế biến hóa phô mai Cheddar, trong những khi phô mai Mozzarellaa thì được sản xuất bởi sữa của trâu hoặc hoàn toàn có thể sữa trườn tùy vùng miến.

Hàm lượng dinh cơ dưỡng:

Phô mai sẽ là đồ ăn nhiều chăm sóc hóa học bởi nó cung ứng nhiều chăm sóc hóa học với dung lượng năng lượng cao. Nguồn can xi cần thiết, phô mai còn cung ứng protein rất chất lượng tương tự phốtpho, Vi-Ta-Min A và kẽm nhập chính sách ăn. Trong 2 loại phô mai:

Mozzarella là loại với dung lượng hóa học rộng lớn cao (~ 45%) và không biến thành oxi hóa.

Ngược lại, phô mai Cheddar với dung lượng hóa học rộng lớn thấp rất nhiều (thường khoảng tầm 9% 10%).

Xem thêm: Bộ Trang điểm chuyên nghiệp giá sỉ, giá bán buôn - Thị Trường Sỉ

Thời hạn sử dụng:

Tuổi lâu của phô mai Mozzarella khá nhiều năm, theo gót nghĩa, nó thông thường hoàn toàn có thể được bảo vệ ở bên trong tủ mức giá trong tầm một mon. Trong một trong những tình huống, nó hoàn toàn có thể được bảo vệ nhập rộng lớn 6 mon. Mặt không giống, phô mai Cheddar được nghĩ rằng với tuổi hạc lâu thọ nhất về mặt mày bảo vệ. quý khách tiếp tục sửng sốt lúc biết rằng nó hoàn toàn có thể được bảo vệ nhiều khi lên tới mức 60 mon.

Màu sắc và kết cấu:

Phô mai mozzarella thông thường được thấy với white color cho tới khá ngả vàng, bởi tác động của chính sách ăn của động vật hoang dã mang lại sữa. Trong Lúc ê, phô mai cheddar thông thường làm nên màu vàng đậm.

Xem thêm: Giá gỗ xá xị bao nhiêu 1kg? Tốt không, mua ở đâu?

Phô mai mozzarella được nghe biết với kết cấu mượt và mềm trong những khi cheddar thì lại vô cùng cứng.

Phô mai cheddar hoàn toàn có thể được phối hợp trong vô số thức ăn như mì ống, burger, và quan trọng trả hảo trong khoản toast (bánh mì cặp phô mai nướng).

Phô mai mozzarella thực hiện điên hòn đảo tín loại siêu thị nhà hàng trong số khoản salad, bánh sandwich, bên trên pizza hoặc đơn thuần topping trong số khoản điểm tâm. Mozzarella thực hiện thức ăn ngát hương thơm sữa thơm tho và trở kéo sợi rất dị Lúc phối hợp nằm trong.